Phương pháp giảm cân bằng hoa quả

0

Phương pháp giảm cân bằng các loại hoa quả đang được rất nhiều người áp dụng bởi tính an toàn, độ tin cậy cao và quan trọng hơn nữa đây chính là một trong những cách giúp lấy lại vóc dáng hiệu quả nhất.

Có rất nhiều thông tin liên quan đến cách giảm cân như tập thể dục, ăn kiêng, tới các trung tâm thẩm mỹ…và một trong những phương pháp giảm cân tự nhiên được coi là an toàn nhất hiện nay đó chính là bổ sung các loại hoa quả vào trong bữa ăn hàng ngày để giảm cân.

Dù biết là các loại hoa quả luôn mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng nhưng các tín đồ vẫn không tránh khỏi những băn khoăn khi áp dụng cách giảm cân này như Liệu họ có nạp quá nhiều đường cho cơ thể khi họ ăn nhiều hoa quả hay không Nên ăn hoa quả như nào để mang lại hiệu quả cao nhất Những loại hoa quả nào giúp giảm cân tốt nhất….

Để giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề này các chuyên gia dinh dưỡng đã chia sẻ những thông tin như sau.

an-hoa-qua-giam-can

1. Những sai lầm thường gặp khi sử dụng hoa quả để giảm cân

- Thực tế cho thấy rằng bạn hoàn toàn có thể giảm được cân khi sử dụng hoa quả, nhưng cũng như mọi loại thực phẩm có lợi khác chúng sẽ mất tác dụng, thậm chí là phản tác dụng nếu bạn lạm dụng nó quá mức cho phép. Hoa quả và rau xanh chứa rất nhiều nước và chất xơ, hàm lượng calo thấp hơn nhiều loại thực phẩm, hạn chế tăng cân hay giữ cân. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng trong thành phần của các loại quả có chứa lượng calo nhiều gấp 3 lần so với các loại rau lá xanh (tính trên mỗi khẩu phần). Vì vậy nó là lý do tại sao mà có rất nhiều người dù ăn nhiều hoa quả mà vẫn không thể giảm cân.

- Nếu bạn cho rằng hoa quả  là loại thực phẩm có lợi và có thể ăn thoải mái thì bạn nên suy nghĩ lại bởi vì Việc “nạp” tùy thích này sẽ gây dư thừa 250 calongày, khiến bạn không thể giảm nổi 0,5kg chất béo trong 2 tuần thực hiện giảm cân.

2. Nên sử dụng hoa quả đúng cách để giảm cân

Để các loại hoa quả phát huy được tác dụng tối đa trong việc giảm cân thì tốt nhất bạn nên hạn chế lượng hoa quả nạp vào mỗi ngày, nhiều nhất chỉ là 3 khẩu phần mỗi ngày nếu muốn giảm đi trọng lượng cơ thể. Cách tốt nhất để chắc chắn lượng khẩu phần hoa quả nạp vào không nhiều hơn đó là bạn nên chuẩn bị sẵn lượng hoa quả cần ăn mỗi ngày.  Áp dụng theo cách này thì mỗi khẩu phần hoa quả sẽ tương đương với nửa tách hoa quả cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Để đảm bảo hiệu quả giảm cân thì bạn chỉ nên ăn hoa quả tươi hoặc đông lạnh; tránh xa các loại hoa quả khô, hoa quả trộn hay nước quả ép bởi vì tất cả những loại này đều chứa nhiều calo và ít chất xơ, đồng thời lại thường làm bạn ăn uống nhiều hơn dự tính.

Thay vì việc ăn hoa quả một cách thoải mái thì bạn nên cân đối lại lượng hoa quả cung cấp vào cơ thể cho phù hợp bởi lẽ trong hoa quả có chứa một lượng không nhỏ đường fructose, tốt cho sức khỏe hơn các loại đường tinh luyện hoặc siro ngô nhưng lượng calo thì cũng không hề nhỏ (4calogam) vì thế không thể vô tư ăn quả ngọt nếu muốn giảm cân.

Share.
Gửi câu hỏi

Your Name (required)

Your Email (required)

Subject

Your Message