Phương pháp bấm huyệt giảm béo đúng cách

0

Trong nền y học Phương Đông, bấm huyệt được coi là phương pháp hỗ trợ chữa một số bệnh rất hiệu quả. Nhưng không ai biết rằng, cách giảm béo bụng bằng bấm huyệt được nhiều người áp dụng và kết quả thu được rất khả quan.

bam-huyet-giam-beo

Các nhà y học Trung Quốc đã nghiên cứu và chỉ ra rằng trong 360 huyệt vị trên cơ thể con người thì có 3 huyệt vị có tác dụng trực tiếp đến vòng eo. Khi tác động thường xuyên vào đó sẽ làm xảy ra hiện tượng kích thích dẫn truyền thần kinh, thúc đẩy hoạt động của bạch huyết, tuần hoàn máu qua đó cải thiện các chức năng của các bộ phận liên quan, lọc bỏ độc tố và phân hủy, giải thoát các chất béo ra khỏi cơ thể khiến cho vòng eo trở nên săn chắc.

1. Huyệt thắt lưng

Cách lấy huyệt: Khép hai ngón tay giữa và ngón tay trỏ, đo từ điểm giữa thắt lưng ra ngoài hai bên bằng khoảng cách bằng hai ngón tay giữa và ngón trỏ.

Sử dụng ngón tay cái hoặc mu bàn tay để có thể ấn và giữ trong khoảng 5 – 10 giây vào hai huyệt thắt lưng, đồng thời thở ra. Khi từ từ trả ngón tay trở về vị trí cũ thì kết hợp hít vào.Thực hiện lặp lại khoảng 5 – 10 lần rồi nghỉ khoảng 2 – 5 giây rồi tiếp tục đến khi cảm thấy rát đỏ da.

2. Huyệt bụng

Vị trí huyệt nằm phía trên rốn khoảng bằng chiều rộng của ngón tay cái (1cm). Dùng ngón cái ấn vào huyệt bụng với liệu trình tương tự như huyệt khu vực thắt lưng.

3. Huyệt  chân

Vị trí huyệt nằm phía bên trên mắt cá chân trong, cách khoảng bốn ngón tay khép vào nhau.Sử dụng ngón tay cái để có thể ấn và mở theo liệu trình như hai huyệt lưng và bụng.

Kiên trì tác động vào các huyệt vị theo chỉ dẫn trên mỗi ngày 2 lần trong một khoảng thời gian ngắn bạn có thể nhận thấy vòng eo của mình được cải thiện một cách rõ ràng.

Một số điều kiêng kỵ khi sử dụng phương pháp ấn huyệt kinh lạc:

- Trong thời kỳ mang thai

- Trong chu kỳ kinh nguyệt

- Khi đang bị đói, thời điểm tốt nhất là sau bữa ăn khoảng 1 giờ

- Khi đang bị ốm nặng hoặc mắc các về bệnh tim, bệnh tiểu đường, bệnh phổi.

Xem thêm >>

dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Đón xem ấn phẩm tap chi phu nu số đầu tiện tại đây http://thegioiphunu.org/

Hoa Tâm

(Theo khampha)

Share.
Gửi câu hỏi

Your Name (required)

Your Email (required)

Subject

Your Message