Giảm cân an toàn sai sinh như thế nào?

0

Giảm cân sau sinh luôn là điều mà các phụ nữ muốn thực hiện. Tuy nhiên, trong mấy tháng đầu sau sinh thì chưa vội giảm cân ngay đâu nhé.

 chế độ giảm cân sau khi sinh_2

Giảm cân sau sinh luôn là mong muốn của các bà mẹ

Từ kinh nghiệm giảm cân sau sinh hiệu quả của một số phụ nữ thì bạn hãy bắt đầu giảm cân từ 6 – 8 tháng sau khi đã có em bé. Đây là khoảng thời gian đủ để bạn thích nghi với cuộc sống có con và đủ để cho bé cứng cáp. Như vậy thì bạn có thể giảm cân an toàn mà lại không cảm thấy mệt mỏi.

Giảm cân an toàn sau sinh

Bạn luôn muốn giảm cân an toàn sau sinh, vậy thì bạn hãy chú ý nghe theo lời khuyên của từ kinh nghiệm của những người đi nhé. Bạn cần phải phục hồi lại năng lượng sau sinh, do đó bạn phải quan tâm đên chế độ ăn uống của mình. Dù đang cho con bú hay không thì bạn cũng phải đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh.

Sau đây là một vài lời khuyên dành cho bạn:

- Dành thời gian cho bữa ăn sáng.

- Ăn ít nhất năm phần trái cây và rau mỗi ngày.

- Ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ và giảm các thực phẩm chứa nhiều chất béo như bánh kẹo chẳng hạn.

- Cân đối khẩu phần ăn mỗi bữa để tránh tính trạng ăn quá nhiều hay quá ít.

- Kết hợp ăn uống với luyện tập thể thao thì mới có thể giảm béo sau sinh hiệu quả được.

Những bài tập giúp lấy lại vòng eo sau khi sinh

Bạn cần phải tập thể dục để có thể lấy lại vòng eo sau khi sinh nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thời gian rãnh bởi công việc và thời gian chăm sóc bé quá bận bịu. Nhưng không phải là không thể. Bạn có thể bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng mà bạn có thể kết hợp trong lúc trông em bé như đẩy bé đi dạo bằng xe đẩy, bé sẽ được hít thở khí trời còn bạn có thế tập thể dục đúng không nào.

giam-can-sau-khi-sinh

 Lấy lại vòng eo sau sinh bằng cách luyện tập cùng bé

 Khi bé đã cứng cáp hơn chút thì bạn có thể tham tha các lớp học tập trung vừa giao lưu với mọi người vừa luyện tập giảm cân. Bạn phải lưu ý một điều bạn phải đợi khoảng 6 tuần đến khi bạn biết bạn đã thực sự phục hồi sau sinh thì hãy bắt đầu các bài tập nhẹ, sau đó tăng dần cường độ lên.

Giảm cân an toàn bằng việc cho con bú

Sau khi sinh giảm cân như thế nào là đúng đắn? Bạn đừng nên không cho bé bú để giảm cân. Như vậy không hay tí nào, bé sẽ không có đủ chất dinh dưỡng mà mẹ thì lại thừa sữa rất không tốt. Bạn cần phải ăn uống điều độ để có đủ năng lượng và sữa cho bé.

 Khi cho bé bú, bạn có thể giảm 0,5 – 1 kg/tuần mà không ảnh hưởng đến chất lượng hay việc cung cấp sữa của bạn. Điều này có nghĩa là cho con bú kết hợp ăn uống lành mạnh và tập thể dục là biện pháp giảm béo sau sinh hiệu quả nhất đấy.

Bạn có thể sử dụng các thức phẩm chức năng để hỗ trợ tuy nhiên cần phải xem xét kĩ đến nguồn gốc, độ an toàn cũng như có ảnh hưởng đến bé khi đang trong thời kì bú sữa hay không.

Share.
Gửi câu hỏi

Your Name (required)

Your Email (required)

Subject

Your Message