Cách giảm cân bằng măng tây

0

Trong khi tập thể dục ảnh hưởng đáng kể đến phương pháp giảm cân của bạn, nhưng chế độ dinh dưỡng cũng tác động đáng kể.

mang-tay

Dưới đây là bí quyết giảm cân bằng măng tây

Măng tây vốn là một loại thực phẩm bổ dưỡng có nguồn gốc ở châu Âu, và hiện đã được trồng ở Việt Nam, chứa nhiều dưỡng chất, bao gồm các vitamin A, B, C và E, kẽm và kali, giúp loại bỏ các chất dư thừa ra khỏi cơ thể. Măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.

Măng tây giúp bạn giảm cân ?

 

Măng tây từ lâu đã được dùng để điều trị viêm như viêm khớp và bệnh thấp khớp, và măng tây cũng được xem là một trong những thực phẩm giảm cân khá hiệu quả bởi vì nó chứa rất ít calo.

Cứ một chén măng tây chỉ chứa 27 calo, nếu bạn thay thế một chén khoai tây bằng một chén măng tây như một món ăn, thì bạn sẽ tiết kiệm được 195 calo.

Măng tây có thể giúp bạn giảm cân vì nó rất giàu chất xơ. Một chén măng tây cung cấp 3 g chất xơ, có nghĩa là 12 của 27 calo, hoặc 44 phần trăm, từ xơ.

Năm 2004, Tạp chí nghiên cứu dinh dưỡng của Mỹ chỉ ra rằng chế độ ăn giàu xơ có thể giảm trọng lượng và mất chất béo dễ dàng hơn.

 

Mặc dù măng tây rất giàu chất xơ, nhưng nó chứa carbohydrat được gọi là inulin, chất này có tác dụng làm giảm nguy cơ bị ung thư kết tràng.

Cứ mỗi chén măng tây sẽ có được 5g carbohydratevà một ít chất bột. Nếu bạn chọn măng tây và các loại thực phẩm ít chất bột phù hợp, có thể giúp bạn giảm cân. Năm 2008, tạp chí Y học – Anh công bố rằng chế độ ăn thấp carbohydrate có thể giảm cân nhiều hơn so với chế độ ăn uống ít chất béo.

Thực đơn giảm cân với măng tây:

1. Nguyên liệu:
- Măng tây non 30g
- Muối nửa thìa nhỏ
- Bột ngọt nửa thìa nhỏ
- Dầu mè 3 thìa lớn

2. Cách làm:
- Măng tây rửa sạch cắt bỏ phần cứng, cắt thành đoạn dài 4cm, cho vào trong nước sôi luộc 2 phút vớt ra để ráo.
- Măng tây cùng với gia vị trộn đều với nhau.
Món ăn này rất dễ làm, tươi ngon và hầu như không phải thông qua công đoạn xào nấu với dầu mỡ, vì vậy đảm bảo được trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá trong măng tây và cho món ăn có được độ giòn và mùi thơm hấp dẫn.

Share.
Gửi câu hỏi

Your Name (required)

Your Email (required)

Subject

Your Message